Đóng

Dự án tuyến kè bao biển và KĐT Cao Xanh Hà Khánh A B C D

11/04/2019 Tin tức

Thêm một dự án ấn tượng nữa được Quảng Ninh dự kiến khởi công trong năm 2018, đó là tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Đây có thể được coi là con đường di sản của Quảng Ninh bởi cùng với tuyến đường bao biển Hòn Gai – Cột 8 đã đầu tư, nối tiếp sẽ là tuyến đường mới có chiều dài thiết kế toàn tuyến 27km, quy mô 4 làn xe, nằm trọn bên bờ hai di sản nổi tiếng cuả tỉnh là Vịnh Hạ Long và Vườn Di sản Bái Tử Long.

Dự án có tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng do Tập đoàn Vingroup đầu tư theo hình thức BT. Khi hoàn thành, tuyến đường không chỉ góp phần giảm lưu lượng xe trên tuyến QL18 (đoạn qua Hạ Long – Cẩm Phả) mà còn mang tính chất kết nối đồng bộ một phần bờ biển của Quảng Ninh, hình thành hệ thống bến cảng dọc theo tuyến đường, khai thác tiềm năng phát triển về cảng biển, tạo thành trung tâm đô thị ven biển cao cấp, giao thương trực tiếp với quần thể dự án ven biển đang được các nhà đầu tư nghiên cứu tại Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

bn1-min

Với tư duy sáng tạo, cách làm hiệu quả, làn sóng đầu tư vào Quảng Ninh đồng hành cùng tỉnh phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông kết nối vẫn đang tiếp tục tăng. Các dự án mới đang được các nhà đầu tư nghiên cứu và lên kế hoạch thực hiện như hệ thống cảng tàu khách quốc tế, các tuyến monorail chạy dọc hầu hết các địa bàn TP Hạ Long và kéo dài sang khu vực khác như TP Uông Bí, TX Quảng Yên, TP Cẩm Phả, loại hình taxi bay, thủy phi cơ phục vụ khách du lịch tại đảo… Tất cả đó sẽ tạo nên một diện mạo mới cho hạ tầng giao thông Quảng Ninh theo hướng hiện đại – thuận lợi – hiệu quả và an toàn, đảm bảo kết nối nhanh hơn với khu vực và quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng sống cho nhân dân trong vùng.

Bài viết liên quan
Hotline 0901 776 909
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay